เชอร์ล็อก โฮล์มส์ 4 ตอน หุบเขาแห่งภัย (SHERLOCK HOLMES: THE VALLEY OF FEAR) | ศูนย์หนังสือจุฬาฯ
เชอร์ล็อก โฮล์มส์ 4 ตอน หุบเขาแห่งภัย (SHERLOCK HOLMES: THE VALLEY OF FEAR)
เชอร์ล็อก โฮล์มส์ 4 ตอน หุบเขาแห่งภัย (SHERLOCK HOLMES: THE VALLEY OF FEAR)

เชอร์ล็อก โฮล์มส์ 4 ตอน หุบเขาแห่งภัย (SHERLOCK HOLMES: THE VALLEY OF FEAR)

Author : SIR ARTHUR CONAN DOYLE

Softcover

฿ 121.00

135.00

Discount 10 %

TAGS :

Book info

Barcode : 9786161860066

ISBN : 9786161860066

Size ( w x h ) : 145 x 210 mm.

Number of pages : 194 Pages

Year of print : 29 / 2566

Book category : หนังสือแปลตะวันตก

Product details : เชอร์ล็อก โฮล์มส์ 4 ตอน หุบเขาแห่งภัย (SHERLOCK HOLMES: THE VALLEY OF FEAR)

หุบเขาแห่งภัย จากเรื่องเดิม The Valley of Fear ซึ่งเคยลงตีพิมพ์เป็นตอนๆ ระหว่างช่วงปี ค.ศ. 1914–1915  เป็นเรื่องที่มีความแตกต่างจากเรื่องยาวสามเรื่องแรกที่นำเสนอไปแล้วบ้างเล็กน้อย เนื่องจากเรื่องนี้ไม่เป็นเชิงลึกลับซับซ้อนน่าสงสัยเท่าไรนัก  การนำเสนอถูกแบ่งออกเป็นสองภาค เช่นเดียวกับเรื่อง แรงพยาบาท (A Study in Scarlet)  โดยภาคแรก เป็นภาคที่โฮล์มส์ ได้แสดงความสามารถร่วมกับ ดร.วัตสัน ตามปกติในการสืบสวนและแก้ไขปัญหาอาชญากรรม  ส่วนภาคสอง เป็นการเล่าเรื่องย้อนหลังโดยบุคคลที่เกี่ยวข้องกับสาเหตุของคดีอาชญากรรมในภาคแรก ไม่เกี่ยวอะไรกับตัวละครเอกทั้งสอง และนี่เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ความพยาบาทอาฆาตแค้นเป็นต้นเหตุของอาชญากรรม


หุบเขาแห่งภัยแสดงความโหดร้ายขององค์กรฆาตกรรม  ความหวาดกลัวของประชาชนคนธรรมดา หรือชาวบ้านผู้ยากไร้ที่ต้องอดทนใช้ชีวิตด้วยความหวาดกลัว  ความอยุติธรรมที่ชาวบ้านทั่วไปต้องกล้ำกลืนฝืนรับ  และท้ายสุด อิสรภาพของพวกเขาที่ปลอดจากพวกที่คอยกดขี่ข่มเหงเหล่านั้น


เซอร์อาเทอร์ โคแนน ดอยล์ ทำให้เราแลเห็นด้านมืดของมนุษย์ได้ชัดเจน  นับเป็นเรื่องที่น่าติดตามอีกเรื่องหนึ่งของผู้ที่ชื่นชอบหนังสือชุดเชอร์ล็อก โฮล์มส์  เพราะความสามารถพิเศษของโฮล์มส์นั้นน่าทึ่งเสมอ

Key Message : #SherlockHolmes #Holmes #เชอร์ล็อก #โฮล์มส์

Related products

Review score from buyers

0 Full 5 Star
0 People
0
0
0
0
0