หน้าร้าน
 

Promotion หนังสือลดราคาพิเศษ!! หนังสือชุดบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562

วันที่ 5/3/2019
Share on Google+

Promotion หนังสือลดราคาพิเศษ!!

หนังสือชุดบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 

ตั้งแต่วันนี้ - 31 พฤษภาคม 2562

 

       หนังสือชุดบรมราชาภิเษก ราคาพิเศษ! เนื่องในโอกาสมหามงคลของประเทศ มติชนจัดทำหนังสือชุดบรมราชาภิเษกขึ้นอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ปวงชนชาวไทยได้รับรู้รายละเอียดต่างๆ ในพระราชพิธีอันเป็นมหามงคลยิ่งครั้งนี้ได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ หนังสือชุดบรมราชาภิเษกออกแบบปกโดย นักรบ มูลมานัส ศิลปินคอลลาจชื่อดังที่มารังสรรค์ปกหนังสือให้ยิ่งใหญ่ตระการตาสมกับเนื้อหาและคุณค่าภายในเล่ม ประกอบไปด้วยหนังสือ 3 เล่ม คือ

      “เสวยราชสมบัติกษัตรา” ผลงานของ ดร.นนทพร อยู่มั่งมี และ ผศ.ดร.พัสวีสิริ เปรมกุลนันท์ ที่ได้ศาสตราจารย์พิเศษ ธงทอง จันทรางศุ มาเขียนคำนำเสนอ ว่าด้วยพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เครื่องประกอบพระราชพิธีบรมราชาภิเษกสมัยรัตนโกสินทร์ และสถาปัตยกรรมเนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกสมัยรัตนโกสินทร์ เพื่อให้ผู้อ่านสามารถเข้าใจรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับพระราชพิธีบรมราชาภิเษกได้ครบถ้วนสมบูรณ์


       “ผ้าเขียนทอง : พระภูษาทรงบรมราชาภิเษกพระมหากษัตริย์สยาม” เขียนโดย ธีรพันธุ์ จันทร์เจริญ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาภรณ์โบราณในราชสำนัก ว่าด้วยคติความเชื่อที่ว่าพระมหากษัตริย์เปรียบเสมือนองค์อวตารของมหาเทพเสด็จลงมายังโลกมนุษย์ เพื่อปกครองแผ่นดิน บำบัดทุกข์บำรุงสุขอาณาประชาราษฎร์ จึงเลือกสรรผ้าเขียนทองสำหรับนำมาใช้เป็นเครื่องทรงขององค์พระมหากษัตริย์และพระบรมวงศานุวงศ์ ในวาระหรือโอกาสพิเศษต่างๆ รวมทั้งใช้เป็นพระภูษาทรงขององค์พระมหากษัตริย์ในการพระราชพิธีบรมราชาภิเษก อันเป็นพระราชพิธีสำคัญสูงสุดของพระราชอาณาจักร จัดขึ้นเป็นปฐมในการเริ่มต้นของรัชสมัยการปกครองแผ่นดินของแต่ละรัชกาล พร้อมภาพประกอบและคำอธิบายจากหอจดหมายเหตุแห่งชาติและแหล่งอ้างอิงอื่นๆ 


         “จักรพรรดิราช คติอำนาจเบื้องหลังชนชั้นนำไทย” โดยอเนก มากอนันต์ คติจักรพรรดิราช คืออุดมคติสูงสุดของชนชั้นนำไทยที่รับมาปรับใช้ในการปกครอง โดยแฝงเร้นอยู่ภายใต้กิจกรรมทางการเมืองของชนชั้นนำไทย


           นับตั้งแต่สมัยอยุธยาตอนปลายจนถึงต้นรัตนโกสินทร์ (พ.ศ. 2172-2394) คติจักรพรรดิราชได้มีความเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้เนื่องจากชนชั้นนำไทยได้มีการปรับเปลี่ยนความรู้และมองโลกอย่างเป็นเหตุเป็นผล ซึ่งเกิดจากกิจกรรมทางการค้า การทูต และการสงคราม จนทำให้แต่เดิมที่การเป็นพระจักรพรรดิราชคือการเป็นเจ้าผู้ปกครองโลกมนุษย์ ได้แปรเปลี่ยนเป็นพระจักรพรรดิราชในปริมณฑลอันจำกัด ก่อนที่แนวคิดการเป็นจักรพรรดิราชจะค่อยๆ มลายหายไป เหลือเพียงร่องรอยที่ปรากฏให้เห็นในพิธีกรรมของชนชั้นนำ 

 

 

 
   Promotion หนังสือลดราคาพิเศษ!! หนังสือชุดบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562
   ข้อมูลหน้าที่ 1
ผ้าเขียนทอง พระภูษาทรงบรมราชาภิเษกพระมหากษัตร ริย์สยาม :ศิลปวัฒนธรรม ฉบับพิเศษ
ผู้แต่ง : ธีรพันธุ์ จันทร์เจริญ
Barcode : 9789740216513
ราคา : 450 บาท
ราคาพิเศษ : 410บาท

จักรพรรดิราช คติอำนาจเบื้องหลังชนชั้นนำไทย ศิ ิลปวัฒนธรรม ฉบับพิเศษ
ผู้แต่ง : เอนก มากอนันต์
Barcode : 9789740216551
ราคา : 390 บาท
ราคาพิเศษ : 359บาท

จำนวนหน้า 1 หน้า

1หน้าหลัก | สาขาของเรา | ระบบบริการห้องสมุด | เมืองเด็ก | Chulabook Member | ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย |
Partner Links | ประวัติความเป็นมา | คณะกรรมการบริหารศูนย์หนังสือ | ติดต่อตัวแทนจัดจำหน่าย | สมัครงานกับเรา | ติดต่อเรา

ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อตั้ง 18 มิถุนายน พ.ศ.2518 อาคารวิทยกิตติ์ ชั้น 14 ซอย จุฬาลงกรณ์ 64 ถนน พญาไท แขวง วังใหม่ เขต ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
ติดต่อสอบถามข้อมูลหรือสั่งซื้อหนังสือ ได้ที่ Call Center 0-2255-4433 เบอร์มือถือ 08-6323-3704 Email : info@cubook.chula.ac.th , customer@cubook.chula.ac.th