หน้าร้าน
 
บรรณารักษ์ ศาสนา จิตวิทยา
        จิตวิทยา
        ปรัชญา
ภาษาศาสตร์ วรรณคดี ประวัติศาสตร์/ไทยศึกษา ศิลปกรรม/ดนตรี/กีฬา รัฐศาสตร์/สังคม ภูมิศาสตร์/ท่องเที่ยว เศรษฐศาสตร์ กฎหมาย/พ.ร.บ. การเรียน การสอน นิเทศศาสตร์ บริหารธุรกิจ/การคลัง การบริหารงานบุคคล คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์/สิ่งแวดล้อม แพทยศาสตร์ เภสัชศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ เกษตรศาสตร์
        เกษตรศาสตร์
        พืชไร่
        พืชสวน
        สัตวบาล
คหกรรมศาสตร์/การตัดเย็บ การถ่ายภาพ เทคโนโลยีพลังงาน/การพิมพ์ คอมพิวเตอร์ หลักการวิจัย พระราชนิพนธ์/อ้างอิง คู่มือเรียน-สอบ นวนิยาย/เรื่องสั้น/ปกิณกะ หนังสือสำหรับเยาวชน หนังสือสำหรับเด็ก หนังสือสำหรับพ่อแม่
กระชากหน้ากากธุรกิจยาข้ามชาติ
ผู้แต่ง/ผู้แปล : แพทย์หญิงมาร์เซีย แอนเจลล์
ขนาด : 2732095 kb
หมวดหนังสือ : แพทย์
ราคาปก : 0.00 บาท
ราคา E-Book : 0 บาท  
อ่านได้บน : iPad, iPhone, iPod Touch (iOS 4 ขึ้นไป)
Apple IOS , Android :


          ยาเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่จำเป็นต่อชีวิตมนุษย์ การทำธุรกิจเกี่ยวกับยาเป็นสัมมาชีพและสามารถมุ่งกำไรเป็นหลักได้แต่จะต้องอยู่ในขอบเขตอันสมควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรณีที่ผู้ประกอบวิชาชีพทั้งแพทย์และเภสัชกรเข้าไปเกี่ยวข้อง จะต้องปฏิบัติให้อยู่ในครรลองครองธรรมโดยยึดถือจรรยาบรรณวิชาชีพเป็นเครื่องกำกับด้วย หนังสือ The Truth About the Drug Companies เป็นหนังสือที่ควรค่าแก่การอ่านและการแปลอย่างยิ่ง เพราะเป็นหนังสือที่วิเคราะห์และวิพากษ์ธุรกิจยาอย่างเป็นระบบ ด้วยข้อมูลหลักฐานที่น่าเชื่อถือ นำเสนออย่างมีเหตุผล กระชับ ชัดเจน และมีพลัง ปัจจุบันการแพทย์ที่ได้รับความเชื่อถือจะต้องเป็นการแพทย์อิงหลักฐาน (Evidence-based medicine) หนังสือเล่มนี้ก็เป็นหนังสือที่เขียนในลักษณะอิงหลักฐานเช่นเดียวกัน แพทย์หญิงมาร์เซีย แอนเจลล์ ผู้เขียนหนังสือเล่มนี้เป็นอดีตบรรณาธิการใหญ่ (Editor in Chief) ของวารสารการแพทย์นิวอิงแลนด์ (New England Journal of Medicine) วารสารดังกล่าวเป็นวารสารการแพทย์ที่มีชื่อเสียงและมีอิทธิพลสูงยิ่งในสหรัฐอเมริกา เป็นที่ยอมรับทั่วโลก ทั้งด้านความน่าเชื่อถือทางวิชาการและความคิดเห็นเชิงวิพากษ์วิจารณ์ ในฐานะ บรรณาธิการ มาร์เซีย แอนเจลล์ ได้ทำหน้าที่อย่างเข้มแข็งและมีพลังเรื่องใดที่ มาร์เซีย แอนเจลล์ ให้ความสนใจ และวิพากษ์วิจารณ์มักก่อผลสะเทือนอย่างกว้างขวาง จนนิตยสารไทมส์เคยจัดให้เธอเป็นหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลสูงสุด (The Most Influential People) ของสหรัฐฯ ในเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพ เช่นเดียวกับบุคคลอย่าง ไทเกอร์ วูด ที่มีอิทธิพลต่อประชาชนอเมริกันในด้านการกีฬา และ บิล คลินตัน มีอิทธิพลต่อการเมืองสหรัฐฯ ในช่วงที่เป็นประธานาธิบดี หนังสือเล่มนี้ได้นำเสนอข้อมูลหลักฐานอย่างชัดเจนว่า สาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้ยาราคาแพงคืออะไร จริงหรือไม่ที่ธุรกิจยาอ้างว่ายาราคาแพงเพราะต้องทุ่มเทเสียค่าใช้จ่ายมากมายไปกับการวิจัยและพัฒนา (Research and Development) มีเล่ห์เหลี่ยมหรือกลยุทธ์ใดบ้างที่ธุรกิจยาจัดการกับทั้งนักการเมือง นักวิชาการ แพทย์ และเหยื่อกลุ่มสุดท้ายคือประชาชนทั้งในสหรัฐอเมริกาเอง และทั่วโลก


ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า
Email ในการเข้าสู่ระบบ

Password

 


หน้าหลัก | สาขาของเรา | ระบบบริการห้องสมุด | เมืองเด็ก | Chulabook Member | ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย |
Partner Links | ประวัติความเป็นมา | คณะกรรมการบริหารศูนย์หนังสือ | ติดต่อตัวแทนจัดจำหน่าย | สมัครงานกับเรา | ติดต่อเรา

ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อตั้ง 18 มิถุนายน พ.ศ.2518 อาคารวิทยกิตติ์ ชั้น 14 ซอย จุฬาลงกรณ์ 64 ถนน พญาไท แขวง วังใหม่ เขต ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
ติดต่อสอบถามข้อมูลหรือสั่งซื้อหนังสือ ได้ที่ Call Center 0-2255-4433 เบอร์มือถือ 08-6323-3704 Email : info@cubook.chula.ac.th , customer@cubook.chula.ac.th
,