หน้าร้าน
 
บรรณารักษ์ ศาสนา จิตวิทยา
        จิตวิทยา
        ปรัชญา
ภาษาศาสตร์ วรรณคดี ประวัติศาสตร์/ไทยศึกษา ศิลปกรรม/ดนตรี/กีฬา รัฐศาสตร์/สังคม ภูมิศาสตร์/ท่องเที่ยว เศรษฐศาสตร์ กฎหมาย/พ.ร.บ. การเรียน การสอน นิเทศศาสตร์ บริหารธุรกิจ/การคลัง การบริหารงานบุคคล คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์/สิ่งแวดล้อม แพทยศาสตร์ เภสัชศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ เกษตรศาสตร์
        เกษตรศาสตร์
        พืชไร่
        พืชสวน
        สัตวบาล
คหกรรมศาสตร์/การตัดเย็บ การถ่ายภาพ เทคโนโลยีพลังงาน/การพิมพ์ คอมพิวเตอร์ หลักการวิจัย พระราชนิพนธ์/อ้างอิง คู่มือเรียน-สอบ นวนิยาย/เรื่องสั้น/ปกิณกะ หนังสือสำหรับเยาวชน หนังสือสำหรับเด็ก หนังสือสำหรับพ่อแม่
สัมผัสทองคำ (ราคาปก 160.-)
ผู้แต่ง/ผู้แปล : LYNNE REID BANKS / คีรีบูน แปล
Barcode : 9789749311448
ขนาด : 60965474 kb
หมวดหนังสือ : หนังสือแปลสำหรับเยาวชน
ราคาปก : 160 บาท
ราคา E-Book : 120 บาท  

อ่านได้บน : iPad, iPhone, iPod Touch (iOS 4 ขึ้นไป) และ Android

รายละเอียดสินค้า
          สัมผัสทองคำ เป็นสำนวนที่รู้จักกันแพร่หลายทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางตะวันตก มีการกล่าวถึงและอ้างอิงสำนวนนี้ในเรื่องแต่ง เรื่องเล่า และข้อเขียนต่าง ๆ ทั้งทางการเมือง ธุรกิจ สังคม และการศึกษา ดังนั้น ความรู้เรื่องที่มาและความหมายที่แท้จริงของสำนวนดังกล่าวจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชาวไทย เพราะจะเอื้อประโยชน์ให้เราเข้าใจอย่างลึกซึ้งเมื่อได้ฟังได้อ่านสำนวนนี้ หรือเมื่อใช้สำนวนนี้ในการพูดการเขียนของเรา วรรณกรรมตำนานเล่มนี้แหละคือที่มาของสำนวน สัมผัสทองคำ วรรณกรรมตำนานเล่มนี้ เป็นวรรณกรรมที่น่าอ่านมากที่สุด เล่มหนึ่งสำหรับผู้อ่านทุกเพศทุกวัย ผู้อ่านจะตื่นเต้นกับการผจญภัยของพระราชามิดัสเพื่อหาวิธีล้าง สัมผัสทองคำ โดยมีพระราชธิดาสุดที่รักเป็นเดิมพัน รวมทั้งการผจญภัยที่เกิดขึ้นเพราะความโลภที่สามารถสัมผัสทุกสิ่งทุกอย่างให้เป็นทองคำของพระองค์ ผู้อ่านจะได้เรียนรู้ความหมายของความสุขที่แท้จริงของมนุษย์ เห็นโทศของความโลภ ความหลงใหลในวัตถุ เล่ห์กลต่าง ๆ และความชั่วร้าย ขณะเดียวกันก็เห็นประโยชน์ของความกตัญญู ความซื่อสัตย์ ความเมตตาปรานี ความกล้าหาญ ความอดทน และึความอุตสาหะในการแก้ปัญหาต่าง ๆ ทั้งตระหนักได้ว่าความเป็นวัตถุนิยมสามารถนำความหายนะมาสู่ชีวิตได้มากมายเพียงใด ผู้อ่านจะซาบซึ้งใจในความรักและความเอื้ออาทรระหว่างพ่อกับลูก ซึ่งพระราชามิดัสและเจ้าหญิงเดอเลียทรงมีต่อกัน ความซื่อสัตย์ จงรักภักดีที่บิฟฟ์พอตมีต่อพระราชาของเขานับเป็นตัวอย่างที่ดีในการสอนใจและพัฒนาคุณค่าของจิตใจ สัตว์ต่าง ๆ ในวรรณกรรมเรื่องนี้โดยเฉพาะเจ้าลูกมังกรมัมโบ้จะทำให้ผู้อ่านรู้สึกผ่อนคลาย ซาบซึ้ง เพลิดเพลิน และสนุกสนานไปกับอากัปกริยาที่น่ารัก ความเฉลียวฉลาด ความจงรักภักดี การกระทำตนให้เป็นประโยชน์และคำพูดที่เจ้าคารมคมคายของมัน วรรณกรรมตำนานเรื่องนี้มีลีลาการผูกเรื่องที่ยอดเยี่ยม ผู้เขียนได้สอดแทรกอารมณ์ขันไว้ตลอดการเล่าเรื่องการผจญภัยที่แสนตื่นเต้นของพระราชามิดัส ผู้อ่านจะได้รับความรู้และประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์นานับประการ มีความรู้แตกฉานในการใช้ภาษาและการใช้คำราชาศัพท์มากยิ่งขึ้น วรรณกรรมตำนานเรื่องนี้มีคุณค่าอย่างยิ่งในการพัฒนาสติปัญญาและอารมณ์ของเด็กและเยาวชน
ความคิดเห็นเกี่ยวกับหนังสือ สัมผัสทองคำ (ราคาปก 160.-)


  แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับหนังสือ สัมผัสทองคำ (ราคาปก 160.-)
กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็นค่ะ คลิกที่นี่ เพื่อเข้าสู่ระบบ


ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า
Email ในการเข้าสู่ระบบ

Password

 

หน้าหลัก | สาขาของเรา | ระบบบริการห้องสมุด | เมืองเด็ก | Chulabook Member | ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย |
Partner Links | ประวัติความเป็นมา | คณะกรรมการบริหารศูนย์หนังสือ | ติดต่อตัวแทนจัดจำหน่าย | สมัครงานกับเรา | ติดต่อเรา

ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อตั้ง 18 มิถุนายน พ.ศ.2518 อาคารวิทยกิตติ์ ชั้น 14 ซอย จุฬาลงกรณ์ 64 ถนน พญาไท แขวง วังใหม่ เขต ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
ติดต่อสอบถามข้อมูลหรือสั่งซื้อหนังสือ ได้ที่ Call Center 0-2255-4433 เบอร์มือถือ 08-6323-3704 Email : info@cubook.chula.ac.th , customer@cubook.chula.ac.th