หน้าร้าน
 
บรรณารักษ์ ศาสนา จิตวิทยา
        จิตวิทยา
        ปรัชญา
ภาษาศาสตร์ วรรณคดี ประวัติศาสตร์/ไทยศึกษา ศิลปกรรม/ดนตรี/กีฬา รัฐศาสตร์/สังคม ภูมิศาสตร์/ท่องเที่ยว เศรษฐศาสตร์ กฎหมาย/พ.ร.บ. การเรียน การสอน นิเทศศาสตร์ บริหารธุรกิจ/การคลัง การบริหารงานบุคคล คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์/สิ่งแวดล้อม แพทยศาสตร์ เภสัชศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ เกษตรศาสตร์
        เกษตรศาสตร์
        พืชไร่
        พืชสวน
        สัตวบาล
คหกรรมศาสตร์/การตัดเย็บ การถ่ายภาพ เทคโนโลยีพลังงาน/การพิมพ์ คอมพิวเตอร์ หลักการวิจัย พระราชนิพนธ์/อ้างอิง คู่มือเรียน-สอบ นวนิยาย/เรื่องสั้น/ปกิณกะ หนังสือสำหรับเยาวชน หนังสือสำหรับเด็ก หนังสือสำหรับพ่อแม่
ภูมิแพ้และหอบหืด (ราคาปก 170.-)
ผู้แต่ง/ผู้แปล : นิคม วรรณราชู
Barcode : 9789740329268
ขนาด : 4191187 kb
หมวดหนังสือ : โรคต่าง ๆ
ราคาปก : 170 บาท
ราคา E-Book : 140 บาท  

อ่านได้บน : iPad, iPhone, iPod Touch (iOS 4 ขึ้นไป) และ Android

รายละเอียดสินค้า
          หนังสือ "ภูมิแพ้และหอบหืด" เล่มนี้ เป็นผลงานสารคดีวิทยาการ เล่มที่ 4 ของผู้เขียน ซึ่งมีหลักในการนำเสนอผลงานว่าการเขียนต้องใช้ภาษาที่อ่านเข้าใจง่าย ๆ ต้องอธิบายให้ชัดเจนแม้ว่าผู้อ่านจะไม่มีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับโรคภูมิแพ้และหอบหืดมาก่อนก็ตาม แต่สำหรับผู้อ่านที่มีความรู้ด้านภูมิแพ้และมีพื้นฐานทางด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์มาบ้างแล้ว หนังสือเล่มนี้จะทำให้ผู้อ่านได้เพิ่มพูนความรู้มากยิ่งขึ้น โรคภัยไข้เจ็บของมนุษย์ที่มีสาเหตุจากโรคภูมิแพ้นั้นมีมากมาย และจะส่งผลต่อการดำเนินชีวิตประจำวันของทุก ๆ คน ปัจจุบันโลกของเรามีความเจริญก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และวัตถุเพิ่มขึ้น แต่ดูเหมือนโรคภูมิแพ้ก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย มลพิษจากน้ำมันในการผลิตทางอุตสาหกรรมและจากการจราจรที่ลอยอยู่ในอากาศ สารเคมีที่ปนเปื้อนมากับน้ำดื่มและอาหาร ฯลฯ สิ่งเหล่านี้เป็นสารกระตุ้นหรือส่งเสริมให้ร่างกายมีแนวโน้มที่จะเกดิดอาการภูมิแพ้มากยิ่งขึ้น โรคภูมิแพ้ในที่นี้มิได้หมายถึง เพียงแค่อาการคันหรือเคืองนัยน์ตา แสบหูหรือคัดจมูก น้ำมูกไหลเท่านั้น แต่รวมหมายถึงโรคภัยไข้เจ็บอีกกลุ่มหนึ่งที่เรียกว่า โรคภูมิแพ้ต่อต้นเอง (AUTOIMMUNE DISEASES) ซึ่งทำให้เกิดอาการอักเสบของอวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกาย เช่น ข้ออักเสบ ลำไส้อักเสบ หรือตับอ่อนอักเสบซึ่งเป็นสาเหตุของโรคเบาหวานการอักเสบต่าง ๆ เหล่านี้ เกิดขึ้นเพราะร่างกายของเราบกพร่องและทำงานผิดพลาดด้วยการสร้างแอนติบอดีเพื่อกำจัดอวัยวะต่าง ๆ ให้ออกไปจากร่างกาย ช่วงเวลา 40 ปีที่ผ่านมา ความรู้เรื่องโรคภูมิแพ้เจริญก้าวหน้ามากขึ้นเท่าเที่ยมกับความเจริญด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์สาขาต่าง ๆ หนังสือเล่มนี้ผู้เขียนพยายามเดินทางสายกลาง เลือกสรรและกล่าวถึงเฉพาะองค์ความรู้ (CONCEPT) และทฤษฎีที่ได้รับการยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญด้านโรคภูมิแพ้ทั่วไป แต่ในทางปฏิบัติอาจมีแพทย์บางคนที่เลือกใช้วิธีการที่ยังไม่ทฤษฎีใดยอมรับ แล้วนำวิธีการนั้นมาใช้กับคนไข้และหลาาย ๆ ครั้งแต่ไม่ได้ผล ซ้ำยังเกิดอันตรายหรือเกิดผลแทรกซ้อนซึ่งอาจทำให้คนไข้เสียชีวิตได้
ความคิดเห็นเกี่ยวกับหนังสือ ภูมิแพ้และหอบหืด (ราคาปก 170.-)


  แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับหนังสือ ภูมิแพ้และหอบหืด (ราคาปก 170.-)
กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็นค่ะ คลิกที่นี่ เพื่อเข้าสู่ระบบ


ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า
Email ในการเข้าสู่ระบบ

Password

 

หน้าหลัก | สาขาของเรา | ระบบบริการห้องสมุด | เมืองเด็ก | Chulabook Member | ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย |
Partner Links | ประวัติความเป็นมา | คณะกรรมการบริหารศูนย์หนังสือ | ติดต่อตัวแทนจัดจำหน่าย | สมัครงานกับเรา | ติดต่อเรา

ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อตั้ง 18 มิถุนายน พ.ศ.2518 อาคารวิทยกิตติ์ ชั้น 14 ซอย จุฬาลงกรณ์ 64 ถนน พญาไท แขวง วังใหม่ เขต ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
ติดต่อสอบถามข้อมูลหรือสั่งซื้อหนังสือ ได้ที่ Call Center 0-2255-4433 เบอร์มือถือ 08-6323-3704 Email : info@cubook.chula.ac.th , customer@cubook.chula.ac.th