หน้าร้าน
 
บรรณารักษ์ ศาสนา จิตวิทยา
        จิตวิทยา
        ปรัชญา
ภาษาศาสตร์ วรรณคดี ประวัติศาสตร์/ไทยศึกษา ศิลปกรรม/ดนตรี/กีฬา รัฐศาสตร์/สังคม ภูมิศาสตร์/ท่องเที่ยว เศรษฐศาสตร์ กฎหมาย/พ.ร.บ. การเรียน การสอน นิเทศศาสตร์ บริหารธุรกิจ/การคลัง การบริหารงานบุคคล คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์/สิ่งแวดล้อม แพทยศาสตร์ เภสัชศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ เกษตรศาสตร์
        เกษตรศาสตร์
        พืชไร่
        พืชสวน
        สัตวบาล
คหกรรมศาสตร์/การตัดเย็บ การถ่ายภาพ เทคโนโลยีพลังงาน/การพิมพ์ คอมพิวเตอร์ หลักการวิจัย พระราชนิพนธ์/อ้างอิง คู่มือเรียน-สอบ นวนิยาย/เรื่องสั้น/ปกิณกะ หนังสือสำหรับเยาวชน หนังสือสำหรับเด็ก หนังสือสำหรับพ่อแม่
อัจฉริยะบนทางสีขาว ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา ( ฉบับปรับปรุง)
ผู้แต่ง/ผู้แปล : สานุพันธ์ ตันติศิริวัฒน์
Barcode : 9786167115191
ขนาด : 7895316 kb
หมวดหนังสือ : ชีวประวัติบุคคลสำคัญ
ราคาปก : 205 บาท
ราคา E-Book : 149 บาท  

อ่านได้บน : iPad, iPhone, iPod Touch (iOS 4 ขึ้นไป) และ Android

รายละเอียดสินค้า
          มีหลายคนพูดว่า คนเก่งในสังคมนี้มีเยอะ แต่คนที่ทั้งเก่งทั้งดีนั้นหายากนัก สังคมของเราในยุคปัจจุบันกำลังฟอนเฟะ เพราะความเจริญทางด้านเทคโนโลยีที่กำลังโลดแล่นไปอย่างไม่หยุดยั้ง แต่ความเจริญทางด้านจิตใจของมนุษย์นั้นไม่สามารถก้าวทันเทคโนโลยี จึงทำให้มนุษย์ในโลกนี้พบกับปัญหาทุกๆ ด้านมารุมเร้า ทั้งปัญหาทางสังคม ที่ไม่สามารถไว้ใจใครได้ ขาดความมั่นคงทางจิตใจ ขาดความรักและความเมตตาต่อกัน ปัญหาทางเศรษฐกิจที่นับวันทำให้พวกเราอยู่รอดกันยากขึ้น เพราะค่าใช้จ่ายกับรายได้ที่เข้ามาไม่ได้สมดุลกัน ทำให้มนุษย์ต่างก็เห็นแก่ตัวกันมากขึ้น ต่างก็ต้องพยายามเอาตัวเองให้อยู่รอดก่อนที่จะคิดถึงคนอื่น ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา ท่านเป็นผู้หนึ่งที่ทำให้เราสามารถพูดได้ว่า คนที่ทั้งเก่งทั้งดีนั้นก็มีอยู่ จากการที่ได้มีโอกาสรู้จักท่านมาเป็นเวลานานหลายสิบปี ท่านเป็นบุคคลที่กล่าวได้ว่าเป็นอัจฉริยบุคคลของคนไทย เพราะเป็นคนไทยที่ได้สร้างชื่อเสียงในองค์การนาซ่า ซึ่งทำให้ประเทศไทยได้รับการกล่าวขวัญถึงกันอย่างแพร่หลายมาเป็นเวลานาน แต่นับจากนั้นความเป็นอัจฉริยะของท่านไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่นั้น ท่านต้องการที่จะปลุกความสามารถในตัวเด็กๆ ให้เป็นอย่างท่านด้วยการสร้างโรงเรียนที่ท่านให้ความรักและความเมตตา ทำให้เด็กๆ มีจิตใจที่อ่อนโยนนุ่มนวล มีความรักใคร่ในเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน มีความเอื้ออาทรซึ่งกันและกัน และท่านยังสามารถฝึกให้เด็กได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อโลกนี้ต่อไป สานุพันธ์ ตันติศิริวัฒน์ นักเขียนผู้มีใจรักในการทำหนังสือที่มีคุณค่าและเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านได้บรรจงร้อยเรียงชีวิตที่ผ่านมาทั้งหมดของ ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา ไว้อย่างครบถ้วน...


ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า
Email ในการเข้าสู่ระบบ

Password

 

หน้าหลัก | สาขาของเรา | ระบบบริการห้องสมุด | เมืองเด็ก | Chulabook Member | ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย |
Partner Links | ประวัติความเป็นมา | คณะกรรมการบริหารศูนย์หนังสือ | ติดต่อตัวแทนจัดจำหน่าย | สมัครงานกับเรา | ติดต่อเรา

ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อตั้ง 18 มิถุนายน พ.ศ.2518 อาคารวิทยกิตติ์ ชั้น 14 ซอย จุฬาลงกรณ์ 64 ถนน พญาไท แขวง วังใหม่ เขต ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
ติดต่อสอบถามข้อมูลหรือสั่งซื้อหนังสือ ได้ที่ Call Center 0-2255-4433 เบอร์มือถือ 08-6323-3704 Email : info@cubook.chula.ac.th , customer@cubook.chula.ac.th