หน้าร้าน
 
บรรณารักษ์ ศาสนา จิตวิทยา
        จิตวิทยา
        ปรัชญา
ภาษาศาสตร์ วรรณคดี ประวัติศาสตร์/ไทยศึกษา ศิลปกรรม/ดนตรี/กีฬา รัฐศาสตร์/สังคม ภูมิศาสตร์/ท่องเที่ยว เศรษฐศาสตร์ กฎหมาย/พ.ร.บ. การเรียน การสอน นิเทศศาสตร์ บริหารธุรกิจ/การคลัง การบริหารงานบุคคล คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์/สิ่งแวดล้อม แพทยศาสตร์ เภสัชศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ เกษตรศาสตร์
        เกษตรศาสตร์
        พืชไร่
        พืชสวน
        สัตวบาล
คหกรรมศาสตร์/การตัดเย็บ การถ่ายภาพ เทคโนโลยีพลังงาน/การพิมพ์ คอมพิวเตอร์ หลักการวิจัย พระราชนิพนธ์/อ้างอิง คู่มือเรียน-สอบ นวนิยาย/เรื่องสั้น/ปกิณกะ หนังสือสำหรับเยาวชน หนังสือสำหรับเด็ก หนังสือสำหรับพ่อแม่
หมอเทวดา ผู้รักษามะเร็งรอด **
ผู้แต่ง/ผู้แปล : สมหมาย ทองประเสริฐ
Barcode : 9786165150149
ขนาด : 21930144 kb
หมวดหนังสือ : โรคต่าง ๆ
ราคาปก : 125 บาท
ราคา E-Book : 89 บาท  

อ่านได้บน : iPad, iPhone, iPod Touch (iOS 4 ขึ้นไป) และ Android

รายละเอียดสินค้า
          ทั่วจังหวัดสิงห์บุรี บริเวณจังหวัดใกล้เคียง และเกือบทั่วประเทศไทยต่างรู้จักชื่อ หมอสมหมาย ทองประเสริฐ ว่าเป็นผู้ที่รักษาผู้ป่วยที่เป็นมะเร็งของอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายในระยะที่เป็นไม่มาก สามารถรักษาหายเป็นส่วนมาก สำหรับระยะสุดท้ายก็สามารถช่วยยืดอายุต่อไปได้ ถ้าขับรถผ่านถนนสายสิงห์บุรี-อ่างทอง-ชัยนาท ให้มองหาตลาดปลาสดเทศบาล ติดกับตลาอปลาสดจะมีร้านขายยาชื่อ "คลีนิค" ข้าง ๆ คลีนิคเป็นประตูเข้าบ้านหมอสมหมาย เป็นบ้านไม้สักหลังใหญ่ สร้างมาตั้งแต่ พ.ศ. 2516 และที่บ้านหลังนี้เปิดเป็นคลีนิคแพทย์แผนปัจจุบันชั้นหนึ่งรับรักษาผู้ป่วยทั่วไป พร้อมกันนั้นหมอสมหมายก็ได้ใช้ความรู้เรื่องสมุนไพรค้นคว้าหายาสมุนไพรมารักษาโรคมะเร็งร่วมกับการรักษาโรคมะเร็งตามแผนปัจจุบัน ได้แก่ การผ่าตัด, การรักษาด้วยยาเคมี และรังสีในการรักษา เพราะหมอสมหมายสำเร็จเภสัชบัณฑิต (เหรียญทอง) มาก่อนที่จะมาเรียนแพทย์ หน้าบ้านเป็นพื้นคอนกรีต จะเห็นสมุนไพรหั่นแล้วตากอยู่เต็มลานหน้าบ้าน และเมื่อเข้าไปในบ้านจะเห็นเตียงตรวจคนไข้เป็นไม้แผ่นเดียวตั้งเรียงกันอยู่ 7 เตียง มีทั้งคนไข้ธรรมดาและเป็นโรคมะเร็งนั่งคอยกันอยู่ โดยเฉพาะจะมีมากในวันเสาร์-อาทิตย์ ปัจจุบันโรคมะเร็งเป็นปัญหาสาธารณสุขที่สำคัญของประเทศและทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศที่ยังด้อยพัฒนา และเป็นสาเหตุการตายอันดับหนึ่งของประเทศไทย โดยมีอัตราการเสียชีวิตและการทรมานด้วยความเจ็บปวด ฯลฯ มากกว่าโรคเอดส์และโรคหัวใจผู้ป่วยที่เป็นมักจะท้อแท้ สิ้นหวัง หมดกำลังใจ นำพาให้ครอบครัวเต็มไปด้วยความกังวล สิ้นหวัง และหมดกำลังใจไปด้วย ทั้งนี้หากพิจารณาเสียใหม่ "มะเร็ง" ก็ไม่ต่างกับโรคอื่นใดที่มาคร่าชีวิตของมนุษย์ โรคร้ายนี้จะพรากจิตวิญญาณออกจากร่างกายได้ช้าหรือเร็ว ก็ขึ้นอยู่กับการรักษาที่ถูกวิธีและกำลังใจของผู้ป่วย อีกทั้งกำลังใจของครอบครัวด้วย ไม่มีการประชาสัมพันธ์ และกล่าวอ้างอิงเกินความจริงใด ๆ เมื่อผู้ป่วยโรคมะเร็งเป็นจำนวนมากที่มารักษาตามคำวินิจฉัยและแนะนำของหมอสมหมาย สามารถกลับไปใช้ชีวิตอยู่ได้อย่างปกติเป็นเวลานานนับสิบปี หรือหายจากโรคมะเร็งเป็นผู้ที่ดำรงชีพได้ตามปกติ


ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า
Email ในการเข้าสู่ระบบ

Password

 

หน้าหลัก | สาขาของเรา | ระบบบริการห้องสมุด | เมืองเด็ก | Chulabook Member | ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย |
Partner Links | ประวัติความเป็นมา | คณะกรรมการบริหารศูนย์หนังสือ | ติดต่อตัวแทนจัดจำหน่าย | สมัครงานกับเรา | ติดต่อเรา

ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อตั้ง 18 มิถุนายน พ.ศ.2518 อาคารวิทยกิตติ์ ชั้น 14 ซอย จุฬาลงกรณ์ 64 ถนน พญาไท แขวง วังใหม่ เขต ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
ติดต่อสอบถามข้อมูลหรือสั่งซื้อหนังสือ ได้ที่ Call Center 0-2255-4433 เบอร์มือถือ 08-6323-3704 Email : info@cubook.chula.ac.th , customer@cubook.chula.ac.th