หน้าร้าน
 
หนังสือแบบเรียน สสวท.
ภาษาศาสตร์
ศาสนา โหราศาสตร์
ปรัชญา จิตวิทยา
วรรณคดี วรรณกรรม
ไทยศึกษา
วิทยาศาสตร์ทั่วไป
บริหารธุรกิจ
หนังสือพระราชนิพนธ์
หนังสือเฉลิมพระเกียรติฯ
นวนิยาย เรื่องสั้น
หนังสือสำหรับเด็ก
หนังสือสำหรับเยาวชน
อ้างอิง พจนานุกรม
วิทยาการและเทคโนโลยี
คอมพิวเตอร์
การท่องเที่ยว
คู่มือสอบต่างๆ
ศิลปการถ่ายภาพ
การประเมินผลกระทบต่อสุขภาพ หลักการและเครื่องม มือ
ผู้แต่ง : ชัชวาลย์ จันทรวิจิตร
ผู้แปล :
Barcode : 9789740334453
ISBN : 9789740334453
ปีพิมพ์ : 1 / 2559
ขนาด (w x h) : 145 x 210 mm.
ปก / จำนวนหน้า : ปกอ่อน / 246 หน้า
หมวดหนังสือ : สาธารณสุขศาสตร์
ราคาปก : 350.00 บาท
ราคาพิเศษ : 315.00 บาท  (เฉพาะสั่งซื้อออนไลน์)  
ประหยัด : 35.00 บาท 

รายละเอียดสินค้า
          การประเมินผลกระทบทางสุขภาพ หรือ เอชไอเอ (HIA) เป็นเครื่องมือที่สำคัญในปัจจุบันเอชไอเอได้ถูกนำมาใช้ในการประเมินผลกระทบจากโครงการ แผนงานและนโยบายของรัฐเนื่องจากจุดเด่นของเอชไอเอหลายอย่าง ที่สำคัญคือการนำมาใช้เสริมจุดอ่อนของอีไอเอ (การประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม) ช่วยให้ผลกระทบต่อสุขภาพได้รับการพิจารณาอย่างรอบคอบ และที่สำคัญเอชไอเอได้ใช้หลักการมีส่วนร่วม ทำให้ประชาชนและผู้มีส่วนได้เสียทุกฝ่ายได้เข้ามามีส่วนร่วมในการพิจารณาผลกระทบ ทำให้เกิดความโปร่งใสในการประเมิน และการยอมรับจากประชาชน หนังสือนี้เขียนขึ้นจากการค้นคว้าความรู้จากประเทศต่างๆ และจากการเข้าร่วมประชุมวิชาการในระดับชาติและนานาชาติ และประสบการณ์จากการทำวิจัยจริง การสอนและการบรรยาย โดยเนื้อหาส่วนแรกได้กล่าวถึง แนวคิด หลักการ และการดำเนินงานในแต่ละขั้นตอนของการทำเอชไอเอ เพื่อให้ผู้อ่านได้เข้าใจแนวคิด วัตถุประสงค์ และแนวทางการดำเนินการในแต่ละขั้นตอน ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นในการนำหลักการไปประยุกต์ใช้ในการประเมินผลกระทบที่มีความหลากหลาย ส่วนที่สองจะเป็นการนำเสนอเครื่องมือที่เกี่ยวข้องในการทำเอชไอเอ เพื่อให้ผู้อ่านเข้าใจแนวคิดของเอชไอเอที่ต้องการให้มีการใช้เครื่องมือที่หลากหลาย และเป็นความรู้พื้นฐานเพื่อการศึกษาค้นคว้าเพิ่มเติมต่อไป และส่วนสุดท้ายผู้เขียนได้นำเสนอการทำเอชไอเอที่น่าสนใจจากทั่วโลกเพื่อเป็นตัวอย่างและชี้นำโอกาสการทำเอชไอเอในประเทศไทย หนังสือเล่มนี้เหมาะสำหรับนักวิชาการหรือบุคคลทั่วไปที่สนใจหรือผู้ที่ทำงานเกี่ยวข้องกับเอชไอเอ และนักศึกษา นักวิชาการที่มีหน้าที่ประเมินผลกระทบอาจใช้หนังสือนี้เป็นคู่มือหรือหนังสืออ่านประกอบเพื่อเพิ่มพูนความรู้และความเข้าใจในหลักการของเอชไอเอ และนักศึกษาในระดับปริญญาตรีหรือระดับบัณฑิตศึกษาอาจใช้เป็นหนังสืออ่านประกอบรายวิชาการประเมินผลกระทบทางสุขภาพ รายวิชาประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม หรือรายวิชากอนามัยสิ่งแวดล้อมได้
ไม่มีสินค้าที่เกี่ยวข้องค่ะ
ความคิดเห็นเกี่ยวกับหนังสือ การประเมินผลกระทบต่อสุขภาพ หลักการและเครื่องม มือ


  แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับหนังสือ การประเมินผลกระทบต่อสุขภาพ หลักการและเครื่องม มือ
กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็นค่ะ คลิกที่นี่ เพื่อเข้าสู่ระบบ


ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า
Email ในการเข้าสู่ระบบ

Password

 

หน้าหลัก | สาขาของเรา | ระบบบริการห้องสมุด | เมืองเด็ก | Chulabook Member | ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย |
Partner Links | ประวัติความเป็นมา | คณะกรรมการบริหารศูนย์หนังสือ | ติดต่อตัวแทนจัดจำหน่าย | สมัครงานกับเรา | ติดต่อเรา

ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อตั้ง 18 มิถุนายน พ.ศ.2518 อาคารวิทยกิตติ์ ชั้น 14 ซอย จุฬาลงกรณ์ 64 ถนน พญาไท แขวง วังใหม่ เขต ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
ติดต่อสอบถามข้อมูลหรือสั่งซื้อหนังสือ ได้ที่ Call Center 0-2255-4433 เบอร์มือถือ 08-6323-3704 Email : info@cubook.chula.ac.th , customer@cubook.chula.ac.th