หน้าร้าน
 
หนังสือแบบเรียน สสวท.
ภาษาศาสตร์
ศาสนา โหราศาสตร์
ปรัชญา จิตวิทยา
วรรณคดี วรรณกรรม
ไทยศึกษา
วิทยาศาสตร์ทั่วไป
บริหารธุรกิจ
หนังสือพระราชนิพนธ์
หนังสือเฉลิมพระเกียรติฯ
นวนิยาย เรื่องสั้น
หนังสือสำหรับเด็ก
หนังสือสำหรับเยาวชน
อ้างอิง พจนานุกรม
วิทยาการและเทคโนโลยี
คอมพิวเตอร์
การท่องเที่ยว
คู่มือสอบต่างๆ
ศิลปการถ่ายภาพ
ไวยากรณ์และการใช้ภาษาเยอรมันสำหรับผู้เรียนไทย (GRAMMATIK UND GEBRAUCH DER DEUTSCHEN SPRACH
ผู้แต่ง : พรสรรค์ วัฒนางกูร
ผู้แปล :
Barcode : 9789740327554
ISBN : 9789740327554
ปีพิมพ์ : 1 / 2553
ขนาด (w x h) : 190 x 260 mm.
ปก / จำนวนหน้า : ปกอ่อน / 621 หน้า
หมวดหนังสือ : ภาษาตะวันตก
ราคาปก : 440.00 บาท
ราคาพิเศษ : 396.00 บาท  (เฉพาะสั่งซื้อออนไลน์)  
ประหยัด : 44.00 บาท


 

รายละเอียดสินค้า
          ตำราไวยากรณ์เยอรมันเล่มนี้เขียนเป็นภาษาไทย ครอบคลุมหัวข้อประเด็นหลักทางไวยากรณ์ค่อนข้างครบถ้วนและมีคำอธิบายอย่างละเอียด ผู้เขียนเรียบเรียงขึ้นด้วยสาเหตุที่ว่าตำราไวยากรณ์เยอรมันสำหรับคนไทยยังมีไม่มาก อีกทั้งหนังสือไวยากรณ์ภาษาเยอรมันระดับต้นที่อธิบายหัวข้อไวยากรณ์เฉพาะหลักๆ อย่างง่ายไม่ละเอียดนั้นมีอยู่หลากหลายพอสมควรแล้ว จุดเด่นอีกประการหนึ่งที่สำคัญของตำราไวยากรณ์ภาษาเยอรมันเล่มนี้ซึ่งทำให้แตกต่างจากตำราเล่มอื่นๆ ก็คือ ผู้เขียนรวบรวมคำอธิบายเรื่องไวยากรณ์เยอรมันของนักวิชาการชาวเยอรมันและชาวอังกฤษที่มีประสบการณ์ตรงกับการเรียนการสอนภาษาเยอรมันให้คนอังกฤษในฐานะภาษาต่างประเทศที่สอง นำมาสังเคราะห์ทำให้ง่ายขึ้นสำหรับคนไทยจะเข้าใจได้ นอกจากนี้ ผู้เขียนยังรวบรวมความรู้เรื่องไวยากรณ์เยอรมันจากการค้นคว้าในลักษณะประยุกต์เพื่อเน้นให้ผู้เรียนไทยนำความรู้ไวยากรณ์เยอรมันมาใช้ในสถานการณ์จริงได้ โดยต้องคำนึงถึงหลักเกณฑ์สำคัญอื่นๆ ด้วย นอกเหนือจากไวยากรณ์แนวดั้งเดิม ได้แก่ หลักเกณฑ์ในการเรียงลำดับคำผนวกกับเนื้อหาเรื่องของการใช้ภาษาเยอรมันที่มีลักษณะเป็น “ชุด” อันเป็นคุณสมบัติเด่นของภาษาเยอรมัน ตำราเล่มนี้จึงมิได้บรรจุแบบฝึกหัดไวยากรณ์ไว้เช่นตำราเล่มอื่นๆ ในฐานะครูเยอรมันที่มีประสบการณ์การสอนมากกว่า 30 ปี เห็นว่า ในการเรียนภาษาเยอรมันในประเทศไทยปัจจุบัน ผู้สอนและผู้เรียนไทยควรปรับ “วิธีมอง” และ “การเข้าถึง” ภาษาเยอรมัน จากมุมมองชองผู้เรียนไทยให้มากขึ้น ไม่ยึดติดจนเกินไปกับไวยากรณ์แนวดั้งเดิมที่ใช้เป็นพื้นฐานหลักสำหรับการเรียนภาษาเยอรมันในเมืองไทยมาช้านานตั้งแต่เริ่มแรก เพราะการเรียนไวยากรณ์ภาษาเยอรมันในเมืองไทยเน้นเฉพาะไวยากรณ์แนวดั้งเดิมยังไม่อาจช่วยให้ผู้เรียนไทยเรียนภาษาเยอรมันได้ดีเท่าที่ควร เนื่องจากไวยากรณ์แนวดั้งเดิมยังไม่ครอบคลุมลักษณะ “โครงสร้าง” ของภาษาเยอรมันเพียงพอ ไวยากรณ์เยอรมันเล่มนี้เป็นความพยายามของผู้เขียนที่จะขยายมุมและปรับวิธีการเรียนไวยากรณ์และการใช้ภาษาสำหรับผู้เรียนไทยให้กว้างขึ้น อีกทั้งเป็นความพยายามที่จะอธิบายหัวข้อต่างๆ ทางไวยากรณ์และการใช้ภาษาเยอรมันเป็นภาษาไทยอย่างละเอียด จึงเป็นหนังสือที่เหมาะสำหรับเป็นคู่มือของผู้สอนและผู้เรียนภาษาเยอรมันมีไว้สำหรับศึกษาไขข้อสงสัยที่ยังไม่กระจ่างกับไว้ใช้ค้นคว้าได้
หนังสือเล่มอื่นๆ โดย พรสรรค์ วัฒนางกูร  (บางส่วน)
Book
อ่านภาษาเยอรมัน (ราคาปก 250.-)
พรสรรค์ วัฒนางกูร และคณะ
ความคิดเห็นเกี่ยวกับหนังสือ ไวยากรณ์และการใช้ภาษาเยอรมันสำหรับผู้เรียนไทย (GRAMMATIK UND GEBRAUCH DER DEUTSCHEN SPRACH


  แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับหนังสือ ไวยากรณ์และการใช้ภาษาเยอรมันสำหรับผู้เรียนไทย (GRAMMATIK UND GEBRAUCH DER DEUTSCHEN SPRACH
กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็นค่ะ คลิกที่นี่ เพื่อเข้าสู่ระบบ


ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า
Email ในการเข้าสู่ระบบ

Password

 

หน้าหลัก | สาขาของเรา | ระบบบริการห้องสมุด | เมืองเด็ก | Chulabook Member | ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย |
Partner Links | ประวัติความเป็นมา | คณะกรรมการบริหารศูนย์หนังสือ | ติดต่อตัวแทนจัดจำหน่าย | สมัครงานกับเรา | ติดต่อเรา

ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อตั้ง 18 มิถุนายน พ.ศ.2518 อาคารวิทยกิตติ์ ชั้น 14 ซอย จุฬาลงกรณ์ 64 ถนน พญาไท แขวง วังใหม่ เขต ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
ติดต่อสอบถามข้อมูลหรือสั่งซื้อหนังสือ ได้ที่ Call Center 0-2255-4433 เบอร์มือถือ 08-6323-3704 Email : info@cubook.chula.ac.th , customer@cubook.chula.ac.th