หน้าร้าน
 
ภาษาศาสตร์
ศาสนา โหราศาสตร์
ปรัชญา จิตวิทยา
วรรณคดี วรรณกรรม
ไทยศึกษา
วิทยาศาสตร์ทั่วไป
บริหารธุรกิจ
หนังสือพระราชนิพนธ์
หนังสือเฉลิมพระเกียรติฯ
นวนิยาย เรื่องสั้น
หนังสือสำหรับเด็ก
หนังสือสำหรับเยาวชน
อ้างอิง พจนานุกรม
วิทยาการและเทคโนโลยี
คอมพิวเตอร์
การท่องเที่ยว
คู่มือสอบต่างๆ
ศิลปการถ่ายภาพ
หน่วยรบพันธุ์นรก (TIGER FORCE)
ผู้แต่ง : MICHAEL SALLAH และคณะ
ผู้แปล : ฉัตรนคร องคสิงห์
Barcode : 9789740204428
ISBN : 9789740204428
ปีพิมพ์ : 1 / 2552
ขนาด (w x h) : 145 x 210 mm.
ปก / จำนวนหน้า : ปกอ่อน / 458 หน้า
ราคาปก : 290.00 บาท
ราคาพิเศษ : 261.00 บาท  (เฉพาะสั่งซื้อออนไลน์)  
ประหยัด : 29.00 บาท


 

รายละเอียดสินค้า
          เบื้องหลังอันเลวร้ายของ Tiger Force กองกำลังเฉพาะกิจ ประกอบด้วยทหารพลร่ม 45 นาย ที่กองทัพสหรัฐก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1965 ระหว่างสงครามเวียดนาม เพื่อเป็นกำลังรบแบบกองโจรขึ้น ตอบโต้และกวาดล้างกองโจรเวียดกง ปฏิบัติภารกิจที่ได้รับมอบหมายอย่างห้าวหาญดุเดือด และได้รับการยกย่องสรรเสริญอย่างสูง ถูกเปิดเผย เมื่อ ไมเคิล แซลลาห์ (Michael Sallah) ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ โทลีโดเบลด (Toledo Blade) ซึ่งเขาพบรายงานลับของกองทัพบกสหรัฐที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อน ซึ่งว่าด้วยการสืบสวนอาชญากรรมสงครามที่ Tiger Force เป็นผู้ต้องหา แล้วเขาก็ร่วมกับเพื่อนผู้สื่อข่าวอีกคนหนึ่งคือ มิตช์ ไวส์ (Mitch Weiss) สืบสวนจากหลักฐานจากหอจดหมายเหตุแห่งชาติ จนพบว่าระหว่างกองทัพบกสหรัฐได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวน และพบว่าในเดือนพฤษภาคม – พฤศจิกายน ค.ศ. 1967เจ้าหน้าที่ใน Tiger Force ได้กระทำความผิดขณะปฏิบัติหน้าที่ ด้วยการทรมานและฆ่าเชลยศึก ฆ่าชาวบ้านเวียดนามที่ไม่ถืออาวุธ ทั้งที่เป็นชาย หญิง เด็ก และคนชรา และที่น่าสมเพชและสยดสยองกว่านั้นก็คือ ฉก.พยัคฆ์ยังเฉือนใบหู และถลกหนังศีรษะของเชลยเอาไปเก็บไว้เป็นที่ระลึก บางคนเอาใบหูที่เฉือนไปร้อยเป็นพวงมาลัยสวมคอ นอกจากนั้นยังมีกรณีหญิงคนหนึ่งที่ถูกเจ้าหน้าที่ ฉก.พยัคฆ์มอมยา ข่มขืนแล้วฆ่า และทารกผู้หนึ่งถูกฆ่าและตัดคอ หลังจากที่มารดาถูกฆ่าแล้วด้วย แซลลาห์และไวส์ได้รับรางวัลหลายประเภทหลายครั้งเพราะการเสนอข่าวนี้ ค.ศ. 2004 ก็ได้รับรางวัลพูลิตเซอร์สำหรับการรายงานข่าวเชิงสืบสวนด้วย ในปี ค.ศ.2006 แซลลาห์และไวส์ ได้ร่วมกันประมวลงานเขียนเรื่องของ Tiger Force ลงในหนังสือชื่อ Tiger Force : A True Story of Men and War (หน่วยรบพันธุ์นรก) เพื่อนำเสนอให้ผู้อ่านตระหนักในความไร้เมตตา ปรานี และความป่าเถื่อนโหดร้ายของทุกสงคราม ไม่ว่าจะเป็นในสนามใดสมัยใด
ไม่มีสินค้าที่เกี่ยวข้องค่ะ
ความคิดเห็นเกี่ยวกับหนังสือ หน่วยรบพันธุ์นรก (TIGER FORCE)


  แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับหนังสือ หน่วยรบพันธุ์นรก (TIGER FORCE)
กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็นค่ะ คลิกที่นี่ เพื่อเข้าสู่ระบบ


ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า
Email ในการเข้าสู่ระบบ

Password

 

หน้าหลัก | สาขาของเรา | ระบบบริการห้องสมุด | เมืองเด็ก | Chulabook Member | ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย |
Partner Links | ประวัติความเป็นมา | คณะกรรมการบริหารศูนย์หนังสือ | เผยแพร่ผลงานกับเรา | สมัครงานกับเรา | ติดต่อเรา

ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อตั้ง 18 มิถุนายน พ.ศ.2518 อาคารวิทยกิตติ์ ชั้น 14 ซอย จุฬาลงกรณ์ 64 ถนน พญาไท แขวง วังใหม่ เขต ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
ติดต่อสอบถามข้อมูลหรือสั่งซื้อหนังสือ ได้ที่ Call Center 0-2255-4433 เบอร์มือถือ 08-6323-3704 Email : info@cubook.chula.ac.th , customer@cubook.chula.ac.th