หน้าร้าน
 
หนังสือแบบเรียน สสวท.
ภาษาศาสตร์
ศาสนา โหราศาสตร์
ปรัชญา จิตวิทยา
วรรณคดี วรรณกรรม
ไทยศึกษา
วิทยาศาสตร์ทั่วไป
บริหารธุรกิจ
หนังสือพระราชนิพนธ์
หนังสือเฉลิมพระเกียรติฯ
นวนิยาย เรื่องสั้น
หนังสือสำหรับเด็ก
หนังสือสำหรับเยาวชน
อ้างอิง พจนานุกรม
วิทยาการและเทคโนโลยี
คอมพิวเตอร์
การท่องเที่ยว
คู่มือสอบต่างๆ
ศิลปการถ่ายภาพ
ถอดรหัสชีวิต ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ กาญจนกิจ
ผู้แต่ง : มนตรี แสนสุข
ผู้แปล :
Barcode : 9786163057143
ISBN : 9786163057143
ปีพิมพ์ : 1 / 2555
ขนาด (w x h) : 145 x 210 mm.
ปก / จำนวนหน้า : ปกอ่อน / 225 หน้า
ราคาปก : 180.00 บาท
ราคาพิเศษ : 162.00 บาท  (เฉพาะสั่งซื้อออนไลน์)  
ประหยัด : 18.00 บาท 

รายละเอียดสินค้า
          เมื่อต้นปีที่ผ่านมา กลุ่มลูกศิษย์และเพื่อนๆ ได้มาเยี่ยมเยือนพบปะสังสรรค์และได้ปรารภว่า อยากให้ผู้เขียนได้ถ่ายทอด เรื่องราว ประสบการณ์ชีวิตในต่างแดน ซึ่งผู้เขียนมีเกร็ดความรู้อันหลากหลายจากสถานที่ วัฒนธรรมในต่างแดน แหล่งท่องเที่ยว หรือในการประชุมสัมมนาและรวมทั้งการมีโอกาสสอนในมหาวิทยาลัยของอเมริกาและสาธารณรัฐเกาหลีใต้เมื่อพิจารณาดูแล้วเห็นว่าเป็นสิ่งที่น่าบันทึกจดจำและเล่าสู่กันฟังเพราะว่าในช่วงเวลาที่ต่างกันในสถานที่ที่เดียวกันหรือต่างกันและประเพณีวัฒนธรรมนี้หลากหลายย่อมก่อให้เกิดประสบการณ์ ที่แตกต่างกันเป็นการถอดรหัสการเรียนรู้ได้เช่นกัน ดังที่ องค์การการท่องเที่ยวโลก (UNWTO) ได้กล่าวในจรรยาบรรณโลก (Global Ethic of Tourism) ในข้อแรกว่า “การเดินทางท่องเที่ยวเป็นการสร้างความรู้ความเข้าใจ และที่สำคัญ ได้แก่ การก่อให้มิตรภาพในมวลชนมนุษยชาติได้อย่างแท้จริง” ซึ่งผู้เขียนได้ทดสอบสมมุติฐานครั้งแล้วครั้งเล่าเห็นว่า เป็นความจริงเสมอ สามารถพิสูจน์ได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้เขียนมีโอกาสเดินทางท่องเที่ยวไปในต่างแดนโดยภารกิจต่างๆ เช่นไปศึกษาต่อในสหรัฐอเมริการวมสองครั้งใช้เวลาประมาณ 10 ปี มีประสบการณ์พำนักอาศัยกับครอบครัวอเมริกัน จนได้สัมผัสความรักความอบอุ่นกับครอบครัวสแปโรว์ ซึ่งได้นับถือเป็นเสมือน “คุณพ่อคุณแม่คนที่สองของผู้เขียน” ได้มีโอกาสสอนในมหาวิทยาลัยของรัฐในสหรัฐอเมริกา 2 แห่ง ซึ่งต่อมาได้รับเชิญให้ไปบรรยายพิเศษในการประชุมวิชาการและวิชาชีพนานาชาติกว่า 30 ครั้ง มากกว่า 10 ประเทศ และมีโอกาสได้จัดการศึกษาดูงานให้แก่สถาบันอุดมศึกษาของประเทศไทยในภูมิภาคเอเชีย อัฟฟริกา และอเมริกา เป็นจำนวนมากกว่า 90 ครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในองค์กรของรัฐและมหาวิทยาลัยของ เกาหลีใต้ ไม่น้อยกว่า 50 ครั้ง ทำให้เกิดความเชื่อมั่นว่า “หลากหลาย ประสบการณ์ในต่างแดน ถอดรหัสชีวิต ศ.ดร.สมบัติ กาญจนกิจ” น่าจะมีสาระให้ความสุขความบันเทิง และเป็นการเรียนรู้ประสบการณ์ ชีวิตของท่านได้บ้างไม่มากก็น้อย
ไม่มีสินค้าที่เกี่ยวข้องค่ะ
ความคิดเห็นเกี่ยวกับหนังสือ ถอดรหัสชีวิต ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ กาญจนกิจ


  แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับหนังสือ ถอดรหัสชีวิต ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ กาญจนกิจ
กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็นค่ะ คลิกที่นี่ เพื่อเข้าสู่ระบบ


ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า
Email ในการเข้าสู่ระบบ

Password

 

หน้าหลัก | สาขาของเรา | ระบบบริการห้องสมุด | เมืองเด็ก | Chulabook Member | ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย |
Partner Links | ประวัติความเป็นมา | คณะกรรมการบริหารศูนย์หนังสือ | ติดต่อตัวแทนจัดจำหน่าย | สมัครงานกับเรา | ติดต่อเรา

ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อตั้ง 18 มิถุนายน พ.ศ.2518 อาคารวิทยกิตติ์ ชั้น 14 ซอย จุฬาลงกรณ์ 64 ถนน พญาไท แขวง วังใหม่ เขต ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
ติดต่อสอบถามข้อมูลหรือสั่งซื้อหนังสือ ได้ที่ Call Center 0-2255-4433 เบอร์มือถือ 08-6323-3704 Email : info@cubook.chula.ac.th , customer@cubook.chula.ac.th