หน้าร้าน
 

รูปยาตรา ภาพทัศนาจร (TRAVELING PHOTOS, PHOTOS TRAVELING)

วันที่ 12/18/2013 3:48:12 PM
Share on Google+


รายละเอียด

 

 รูปยาตรา ภาพทัศนาจรภาพถ่ายฝีพระหัตถ์สมเด็จพระเทพฯ

การท่องโลกไปที่ต่าง ๆ ทำให้คนเรามีความรู้ เกิดความคิด และเกิดอารมณ์ความรู้สึก จินตนาการต่าง ๆ ถ้าไม่มีโอกาสไปก็ต้องอาศัยประสบการณ์จากคำบอกเล่าของผู้อื่น หรือคำประพันธ์ที่ผู้อื่นเขียนไว้ หรือจะต้องดูภาพยนตร์ ดูภาพนิ่งของสถานที่ต่าง ๆ ทั้งที่เป็นภาพเขียน ภาพถ่าย น่าสังเกตว่าประสบการณ์ทางอ้อมนี้มีความคิด และจินตนาการของผู้ที่ถ่ายทอดเสริมเข้าไปด้วย จึงไม่เหมือนประสบการณ์ตรงเสียทีเดียว แต่ยังดีกว่าไม่เห็นเลย...พระราชดำรัสของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่พระราชทานไว้ในหนังสือ รูปยาตรา ภาพทัศนาจร:2555-2556’ และปรากฏเด่นในงานนิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ชื่อเดียวกัน ณ ห้องนิทรรศการ ชั้น 9 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

ซึ่งนับเป็นโอกาสดีของผู้ที่สนใจศิลปะจากภาพถ่ายในการเดินรอยตามพระอัจฉริยภาพของพระองค์ ชื่นชมภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ 173 ภาพ ที่ถูกนำมาเผยแพร่ไว้ ทั้งภาพถ่ายเกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรม ต่างประเทศ หรือแม้กระทั่งชีวิตเหล่าสัตว์ทรงเลี้ยงในวังสระปทุม โดยทั้งหมดล้วนสะท้อนชีวิตของแต่ละกาลเวลาได้อย่างดี เช่น ภาพหนอนไหม งานของดีเมืองนรา, แมวทรงเลี้ยงชื่อใบตอง, รับเสด็จวันออกมหาสมาคม หน้าพระที่นั่งอนันตสมาคม, รับเสด็จงานวันเฉลิมพระชนมพรรษา, ที่ราบสูงเดียง อินโดนีเซีย, เด็กลอย สวนพฤษศาสตร์ สิงคโปร์, ภาพฝาผนังงาม วัดธรรมโฆษก, ไนแอการา เกาะนก, ละครลิงงานวันเกิดซุป และอาจารย์วรุณยุพา หรือภาพล้อเลียนอย่าง ปู่สุเมธเฝ้าแปลงผักก็มีให้เห็น

อนึ่ง สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระราชทานโปรดเกล้าฯ ภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ ในการแสดงนิทรรศการมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 2550 เพื่อให้นิสิตนักศึกษาและบุคคลทั่วไปที่สนใจได้ศึกษา โดยปีที่ผ่านมาในหัวข้อ ควงกล้องท่องโลกซึ่งในเเต่ละปีนั้นได้รับความสนใจมากทีเดียว รวมถึงปีนี้ด้วย

สำหรับนิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ รูปยาตรา ภาพทัศนาจรเปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่วันนี้-16 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 10.00-22.00 น. และสำหรับผู้สนใจจะเก็บภาพความประทับใจเหล่านี้ไว้ จะมีหนังสือภาพถ่ายฝีพระหัตถ์จำหน่ายในราคาเล่มละ 900 บาท ณ ห้องนิทรรศการ ชั้น 9 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร และศูนย์หนังสือจุฬาฯ รายได้ทั้งหมดนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวาย โดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย .

 

 

 

 

หนังสือที่เกี่ยวข้อง

No. ภาพปก ชื่อหนังสือ
1
รูปยาตรา ภาพทัศนาจร (TRAVELING PHOTOS, PHOTOS TRAVELING)
Barcode : 9786163483966
ชื่อผู้แต่ง : สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
ราคา : 900.00 บาท

 

 

 


หน้าหลัก | สาขาของเรา | ระบบบริการห้องสมุด | เมืองเด็ก | Chulabook Member | ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย |
Partner Links | ประวัติความเป็นมา | คณะกรรมการบริหารศูนย์หนังสือ | ติดต่อตัวแทนจัดจำหน่าย | สมัครงานกับเรา | ติดต่อเรา

ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อตั้ง 18 มิถุนายน พ.ศ.2518 อาคารวิทยกิตติ์ ชั้น 14 ซอย จุฬาลงกรณ์ 64 ถนน พญาไท แขวง วังใหม่ เขต ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
ติดต่อสอบถามข้อมูลหรือสั่งซื้อหนังสือ ได้ที่ Call Center 0-2255-4433 เบอร์มือถือ 08-6323-3704 Email : info@cubook.chula.ac.th , customer@cubook.chula.ac.th